.:Trường Đại học Tiền Giang:. 


Tag

;

Chia sẻ

Hội nghị trực tuyến về công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020

12-05-2020

>> Thông tin tuyển sinh vào Trường ĐH Tiền Giang năm 2020

>> Chỉ tiêu tuyển sinh của Trường ĐH Tiền Giang năm 2020

Sáng ngày 8/5/2020, Trường Đại học Tiền Giang đã tham dự Hội nghị trực tuyến Tuyển sinh năm 2020 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức cùng với sự tham gia của hơn 300 cơ sở giáo dục đại học và các trường cao đẳng sư phạm trên cả nước. Chủ trì Hội nghị có GS.TS. Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; PGS. TS. Nguyễn Văn Phúc - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, PGS. TS. Nguyễn Thu Thủy - Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học. Tham dự Hội nghị tại các điểm cầu có Lãnh đạo các trường Đại học, Học viện, Cao đẳng.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã chủ trì Hội nghị trực tuyến về công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) năm 2020.

Hội nghị nhằm thảo luận về những phương an tuyển sinh đại học của năm 2020 sau khi quyền tự chủ tuyển sinh được giao hoàn toàn cho các trường đại học theo đúng quy định của Luật Giáo dục đại học 2018. Quy chế tuyển sinh đại học cũng được công bố ngay trước khi diễn ra hội nghị.

Tham gia Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Trường Đại học Tiền Giang, có PGS. TS. Võ Ngọc Hà (Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường), TS. Nguyễn Viết Thịnh (Chủ tịch Hội đồng trường), TS. Lê Hữu Hải (Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường) và lãnh đạo phòng các đơn vị trực thuộc.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết: Hội nghị nhằm giúp các cơ sở giáo dục đại học hiểu rõ hơn về những quy định trong Quy chế tuyển sinh 2020; từ đó thống nhất hành động, tạo hiệu ứng tốt về công tác tuyển sinh và có kế thừa của năm 2019. Đồng thời thống nhất nhận thức và hành động thực hiện tốt kỳ tuyển sinh năm 2020. Liên quan đến nội dung của kỳ thi tuyển sinh riêng của một số cơ sở giáo dục đại học, Bộ trưởng nhấn mạnh: Những trường có đủ các điều kiện thì công bố tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng. Lộ trình tự chủ đã có, nhưng vẫn phải đảm bảo đúng quy định. Tự chủ phải có quản lý Nhà nước. Trách nhiệm của Nhà nước là định hướng để bảo đảm chất lượng và tính ổn định trong hệ thống... Về phương án tuyển sinh, trong bối cảnh như hiện nay, cần giữ ổn định. Vì thế, Quy chế tuyển sinh năm nay cơ bản vẫn giữ ổn định như năm 2019. Mặc dù các trường có tự chủ trong tuyển sinh, nhưng Bộ vẫn sẵn sàng hỗ trợ các trường để lọc ảo. Để đảm bảo tính khách quan, minh bạch, công bằng cho thí sinh, năm 2020 Bộ vẫn chủ trì tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT để đánh giá chất lượng trên diện rộng sau 12 năm học của học sinh trên cả nước.

Tại hội nghị trực tuyến, các đại biểu ở các điểm cầu đã tập trung thảo luận, đưa ra nhiều ý kiến đóng góp, đa số các ý kiến đều đồng thuận cao với đề án tuyển sinh năm 2020 của Bộ GD&ĐT. Đề án tuyển sinh năm 2020 thể hiện rõ ràng, minh bạch và có sự điều chỉnh kịp thời với tình hình thực tế trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19 hiện nay, dù có giảm tải chương trình học tập cho học sinh khối 12 nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và có sự phân hóa cao đối với học sinh.

Có thể nói, Hội nghị trực tuyến về “Công tác tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2020” do Bộ GD&ĐT tổ chức là diễn đàn quan trọng, nhằm tạo được sự thống nhất, đồng thuận giữa Bộ GD&ĐT với các trường ĐH, CĐ, cơ sở giáo dục trong việc tổ chức tuyển sinh. Những kết luận của Hội nghị sẽ là cơ sở để các trường ĐH, CĐ, cơ sở giáo dục tổ chức tuyển sinh đạt kết quả cao nhất, tất cả vì sự phát triển chung của giáo dục nước nhà trong bối cảnh hội nhập phát triển nền giáo dục quốc tế hiện nay.

Trong thời gian qua, Trường Đại học Tiền Giang đã chủ động xây dựng phương án tuyển sinh phù hợp với các điều kiện thực tiễn của trường nhưng vẫn đảm bảo đúng quy định của Bộ GD&ĐT. Đặc biệt, để hỗ trợ cho các học sinh khối 12 sắp tốt nghiệp THPT và tham gia kỳ thi xét tuyển đại học năm 2020, Trường Đại Tiền Giang đã tăng cường nhiều hoạt động tư vấn, hỗ trợ cho học sinh ở các trường phổ thông, đặc biệt là khối 12 (thiết lập đường dây nóng 0733.888.585 hay 0393088078, 0913.043.841, 01237.567.768) có cán bộ tư vấn, giải đáp các thắc mắc 24/7, tư vấn oline qua Website (http://www.tgu.edu.vn/), phát thanh và facebook của trường (https://www.facebook.com/truongdaihoctiengiang/)... nhằm đưa thông tin về những điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020, những ngành nghề đào tạo, các phương thức tuyển sinh của Nhà trường đến với phụ huynh và thí sinh một cách nhanh nhất, chính xác nhất. 

Kỳ tuyển sinh năm 2020, Trường ĐH Tiền Giang dự kiến tuyển sinh 1.580 chỉ tiêu cho 21 ngành ĐH, trong đó có 3 ngành ĐH Sư phạm (Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Kinh tế, Luật, Công nghệ thông tin, Chăn nuôi, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ sinh học, Nuôi trồng thủy sản, Bảo vệ thực vật, Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, Công nghệ kỹ thuật Điện tử và Tin học công nghiệp, Văn hóa học, Du lịch, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Toán, Sư phạm Giáo dục tiểu học) và 01 ngành Cao đẳng Sư phạm Mầm non. Trường Đại học Tiền Giang tổ chức xét tuyển đồng thời 04 phương thức tuyển sinh và chỉ tiêu cho các phương thức, cụ thể như sau: Xét kết quả học tập lớp 12 ở bậc THPT; Xét điểm thi THPT năm 2020; Xét điểm Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh; Xét tuyển thẳng.

VĨNH SƠN tổng hợp