.:Trường Đại học Tiền Giang:. 


Tag

;

Chia sẻ

Những thông điệp tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, bảo vệ sự sống

25-06-2020

Năng lượng có vai trò sống còn đối với cuộc sống con người, nó quyết định sự tồn tại, phát triển và chất lượng cuộc sống của chúng ta. Khủng hoảng hay cạn kiệt nguồn năng lượng sẽ có tác động không nhỏ tới nền kinh tế và xã hội của thế giới. Vấn đề Năng lượng trở đang trở thành quốc sách và được xem là " An Ninh Năng Lượng" đối với sự phát triển của mỗi quốc gia....

Tiết kiệm năng lượng bảo vệ trái đất

 

Tiết kiệm năng lượng vì lợi ích cộng đồng.

Có 2 loại năng lượng là: Năng lượng tái tạo và năng lượng không tái tạo.

Năng lượng tái tạo: Là nguồn năng lượng vô tận như năng lượng mặt trời, năng lượng gió, địa nhiệt, sức thủy triều, thủy điện hay môt số nguồn năng lượng sinh học từ thực vật khác. Những nguồn năng lượng này có thể tái tạo lại sau khi sử dụng.

Năng lượng không tái tạo: Năng lượng không tái tạo dùng để định nghĩa các nhiên liệu hóa thạch như than, dầu và khí thiên nhiên. Các loại nhiên liệu này được hình thành từ các điều kiện khắc nghiệt và thời gian hàng trăm triệu năm tuy nhiên hiện tại đang dần cạn kiệt do bị khai thác quá độ.

Nguồn năng lượng trên thế giới hiện nay chủ yếu được khai thác từ năng lượng hoá thạch như dầu mỏ, than đá, khí đốt... Nguồn năng lượng này sẽ cạn kiệt trong một tương lai không xa. Bên cạnh đó, chất thải trong quá trình sử dụng năng lượng là tác nhân gây ra các vấn đề về môi trường cũng như sự ấm lên toàn cầu của khí hậu trái đất. Do vậy, sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả là vấn đề hết sức cấp bách trong giai đoạn hiện nay, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và cải thiện môi trường sống của con người chúng ta.

Chúng ta phải quan tâm và thực hiện tốt việc bảo vệ môi trường, bảo vệ sự sống của chính chúng ta. Môi trường là cuộc sống – Hủy hoại môi trường là hủy hoại cuộc sống của chính chúng ta.

Tiết kiệm điện chính là tiết kiệm tiền.

Tiết kiệm năng lượng hay tiết kiệm điện cũng chính là chúng ta đã thực hiện việc bảo vệ sự sống và bảo vệ trái đất. Đối với các bạn sinh viên cũng như mỗi hộ gia đình, nếu chúng ta biết cách sử dụng các thiết bị điện một cách hiệu quả, nếu chúng ta biết cách để tiết kiệm nguồn điện tiêu thụ hàng ngày, chúng ta sẽ giảm được rất nhiều chi phí phải trả.

Các biện pháp tiết kiệm điện hiệu quả cho người tiêu dùng.

Và thông điệp của chúng ta là: Hãy tắt thiết bị điện khi không sử dụng.

Trong lớp học cũng như tại nơi ở, chúng ta hãy luôn nâng cao ý thức trách nhiệm, bật đúng lúc, tắt đúng giờ và nhắc nhở mọi người cùng thực hiện tốt những thông điệp ý nghĩa mà chúng tôi gửi đến với các bạn: Tiết kiệm điện là tiết kiệm tiền. Bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống của chúng ta!

Hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường bằng cách giữ gìn vệ sinh sạch sẽ tại nơi ở, lớp học, tại nơi công cộng; tích cực trồng cây xanh và tham gia các chương trình trồng cây xanh bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa, túi nilon...

BBT