.:Trường Đại học Tiền Giang:. 


Tag

;

Chia sẻ

Cơ hội làm việc tại Nhật Bản khi học ngành Công nghệ thực phẩm tại trường Đại học Tiền Giang

29-06-2020

Chương trình Thực tập sinh Nhật Bản là một trong những cơ hội lớn được mang tới cho các bạn sinh viên có cơ hội được tiếp xúc, trải nghiệm với một trong số những quốc gia có nền công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới; được tiếp xúc với nền văn hóa đặc trưng của Nhật Bản; học hỏi được phong cách làm việc của người Nhật, chuyên nghiệp, cẩn thận, có trách nhiệm cao.

Trong thời gian học tập và nghiên cứu tại trường Đại học Tiền Giang, các bạn sinh viên có thể học tiếng Nhật song song với chương trình học tập chính thức ở trường. Ngoài việc tích lũy vốn kiến thức chuyên ngành, các bạn còn có cơ hội học tập thêm một ngôn ngữ mới nhằm trang bị thêm sự tự tin sau khi tốt nghiệp và làm việc trong môi trường thực tế.

Một bạn cựu sinh viên khóa 12 của trường đang làm việc tại Nhật Bản cho biết những lợi ích mà bạn và các thực tập sinh thu nhận được trong quá trình học tập tại trường làm việc tại Nhật Bản như sau: Thực tập sinh sẽ được tham gia vào khoá đào tạo tiếng Nhật chuyên nghiệp, được tham gia vào các lớp đào tạo kĩ năng làm việc do Nhật Bản tổ chức; Thực tập sinh có cơ hội được tham gia thử việc vào những công ty, tập đoàn nổi tiếng; Có cơ hội tiếp xúc và làm việc với các nền văn hoá khác nhau khi được cùng học tập và tiếp xúc với nhiều thực tập sinh trên Thế giới, nhờ đó mối quan hệ mở rộng hơn. Ngoài ra, thực tập sinh còn được hưởng mức lương vô cùng hấp dẫn và có thể tích lũy được một số tiền không nhỏ để sau khi về nước phụ giúp kinh tế cho gia đình và phát triển bản thân.

Hơn nữa, sau khi đi thực tập sinh Nhật Bản, các học viên có thể trở về nước và có cơ hội làm việc cho các công ty có vốn đầu tư của Nhật Bản tại Việt Nam với mức thu nhập cao.Thực tập sinh sẽ được nâng cao năng lực nghề nghiệp của mình và đóng góp cho sự phát triển của các ngành công nghiệp và các công ty thông qua việc sử dụng các kỹ năng có được của họ sau khi trở về đất nước.Sau khi về nước hoàn thành đủ các điều kiện về chương trình Thực tập sinh bạn có thể có cơ hội quay lại Nhật Bản du học hoặc làm việc.

 Một cựu sinh viên khác chia sẻ: “Nhật Bản là môi trường tốt để rèn luyện kỹ năng làm việc với một tác phong chuyên nghiệp, ngoài thời gian làm việc bạn còn có cơ hội tiếp xúc với văn hóa Nhật bản và tham quan cảnh đẹp của Nhật Bản vào những dịp cuối tuần hoặc nghỉ lễ.”

Trong những năm qua, đã có nhiều khóa sinh viên của trường đã và đang tham gia chương trình Thực tập sinh tại Nhật sau khi tốt nghiệp tại trường Đại học Tiền Giang. Hiện tại các bạn đang có công việc làm tốt với công nghệ hiện đại và thu nhập cao (khoảng 40 triệu/tháng). Ngoài việc trang trải cuộc sống bản thân, các bạn còn có thể phụ giúp gia đình và tích lũy được một số vốn sau khi hoàn thành khóa thực tập của mình trong 3 năm.

Bạn Nguyễn Văn Noãn là cựu sinh viên lớp ĐHCNTP 12 đã hoàn thành chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản

Do đó, việc chọn và học ngành Công nghệ thực phẩm tại trường Đại học tiền Giang chính là bạn đã mở ra một cánh cửa để mình có thể có cơ hội đến với môi trường làm việc tiên tiến tại Nhật bản.

ThS. Phạm Đỗ Trang Minh