.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Sinh viên ngành CNTT tham quan tại các doanh nghiệp CNTT Tại công viên phần mềm Quang Trung

13-07-2020

Vừa qua, 60 sinh viên thuộc 2 lớp ĐH CNTT 16 và ĐH CNTT 17 của Khoa CNTT, Trường ĐH Tiền Giang đã có buổi tham quan, tìm hiểu về hoạt động của các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực CNTT tại Tp. Hồ Chí Minh do Khoa CNTT tổ chức.
 
TS. Dương Văn Hiếu - Trưởng khoa CNTT cho biết, hàng năm Khoa CNTT đều tổ chức cho các bạn sinh viên có đăng ký học phần thực tập tốt nghiệp và tham quan thực tế được đi tham quan, tìm hiểu về hoạt động của các công ty, doanh nghiệp thuộc lĩnh vực CNTT nhằm giúp sinh viên tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp và nắm bắt được những yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp chuyên về các giải pháp phần mềm CNTT cho các đối tác trong và ngoài nước.
 
Sinh viên tìm hiểu về công ty QTSC - Công viên phần mềm Quang Trung. Ảnh CNTT.
 
Đồng thời, thông qua đợt tham quan, sinh viên cũng có thêm nhiều cơ hội được tiếp cận với các doanh nghiệp lớn có nhu cầu tuyển dụng cao, vừa tạo động lực giúp các em học tập kiến thức, kỹ năng theo yêu cầu của nhà tuyển dụng trong tương lai.
 
Sinh viên tham qua tìm hiểu về các chương trình đào tạo theo yêu cầu tại công ty VNITO. Ảnh CNTT.
 
 
Sinh viên nghe giới thiệu về công ty TMA solutions. Ảnh: CNTT.
 
Sinh viên chụp hình lưu niệm tại QTSC. Ảnh CNTT.
 
Trong chuyến tham quan lần này, các bạn sinh viên đã đến tìm hiểu về các hoạt động của các doanh nghiệp CNTT trong Công viên phần mềm Quang Trung, các công nghệ và hệ thống quản lý của Công viên phần mềm Quang Trung; Tham quan Công ty TMA SOLUTIONS, công ty  DIGI-TEXX để tìm hiểu hoạt động, yêu cầu tuyển dụng, công nghệ mà TMA Solutions và DIGI-TEXX đang sử dụng; các sản phẩm, ...; Tham quan trung tâm đào tạo ISC Quang Trung để tìm sự hỗ trợ của trung tâm đối với sinh viên trong việc đào tạo bổ sung kiến thức, kỹ năng, tiếng Anh theo yêu cầu của doanh nghiệp (miễn phí) và giới thiệu làm việc cho doanh nghiệp thuộc liên minh VNIT.
 
Tin, ảnh: BBT - K. CNTT

Khoa Công nghệ thông tin