.:Trường Đại học Tiền Giang:. 

Chia sẻ

Trường ĐH Tiền Giang: Nhiều yếu tố thuận lợi thu hút thí sinh

11-09-2020

PGS. TS Võ  Ngọc Hà – Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang cho biết: Trong nhiều năm qua, Trường ĐH Tiền Giang luôn được quý phụ huynh và thí sinh tin tưởng lựa chọn bởi nhiều yếu tố. Trong đó, yếu tố đầu tiên khiến phụ huynh và thí sinh an tâm, tin tưởng khi lựa chọn Trường ĐH Tiền Giang là việc Trường đã “Đạt kiểm định chất lượng”.

Năm 2017, Trường Đại học Tiền Giang đã được công nhận “Đạt kiểm định chất lượng giáo dục ĐH” theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT (Là một trong hai trường ĐH đầu tiên khu vực ĐBCSL đạt kiểm định).

Thứ 2: Trường có môi trường học tập thân thiện, gần gũi; đội ngũ giảng viên tận tâm, giàu kinh nghiệm

Thứ 3: Chi phí học tập và sinh hoạt thấp: Với mức học phí trung bình ở hệ ĐH khoảng 8,8 triệu đồng/năm; CĐ 7 triệu đồng/năm sẽ giảm được rất nhiều áp lực về chi phí học tập cho sinh viên và gia đình các em.

Thứ 4: Trường ĐH Tiền Giang có cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại, khang trang: Cơ sở mới của Trường được xây dựng hoàn thiện tại Thân Cửu Nghĩa với nét đẹp hiện đại, năng động, đầy đủ phương tiện, thiết bị đáp ứng nhu cầu học tập, thực hành và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên.

Thư viện của Trường ĐH Tiền Giang tại cơ sở Thân Cửu Nghĩa với kiến trúc hiện đại và được trang bị thiết bị tiên tiến, hiện đại phục vụ sinh viên.

 

Thứ 5: Chương trình đào tạo thiết thực, hiệu quả: Trong quá trình xây dựng và phát triển các chương trình đào tạo, Trường ĐH Tiền Giang phối hợp với chuyên gia của cơ quan, doanh nghiệp để xây dựng chương trình đào tạo sát với thực tế, đáp ứng được nhu cầu của thị trường; chương trình đào tạo linh hoạt có thể giúp sinh viên đẩy nhanh tiến độ học tập, tốt nghiệp sớm hơn thời gian dự kiến.

Bên cạnh đó, Trường ĐH Tiền Giang còn có rất nhiều chương trình học bổng hỗ trợ cho các bạn sinh viên. Hàng ngàn suất học bổng như: Học bổng Chấp cánh ước mơ (phối hợp với Báo Ấp Bắc); học bổng đồng hành cùng sinh viên của nhà trường; học bổng của Hội Cannelle (Pháp); học bổng của các các mạnh thường quân, các công ty; Đài Truyền hình Đồng Tháp… đã giúp sinh viên vượt khó, vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Hoạt động Đoàn – Hội và phong trào sinh viên ở Trường ĐH Tiền Giang là một điểm sáng giúp rất nhiều thế hệ sinh viên trưởng thành. Qua các phong trào Đoàn, Hội, các hoạt động phục vụ cộng đồng như: Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè; Tiếp sức đến trường; các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao… đã giúp sinh viên nhà trường được rèn luyện, trải nghiệm, năng động và tự tin hơn khi tốt nghiệp ra trường.

Đặc biệt các cuộc thi như “Sinh viên khởi nghiệp”, các chương trình tập huấn khởi sự doanh nghiệp, chương trình giao lưu với các công ty, các tập toàn do Trường tổ chức đã tạo cầu nối cho sinh viên nhà trường gặp gỡ các doanh nghiệp và các nhà nhà đầu tư, giúp phát triển các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của sinh viên.

PGS. TS Võ Ngọc Hà – Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang tin tưởng: Với những nỗ lực và kết quả đạt được, cùng nhiều cơ hội và những ưu thế thuận lợi này, các bạn thí sinh và phụ huynh tỉnh Tiền Giang nói riêng và khu vực ĐBSCL nói chung sẽ hoàn toàn an tâm và tin tưởng khi con em mình lựa chọn vào Trường ĐH Tiền Giang.

Cơ hội việc làm ổn định, lương “nghìn đô” sau khi tốt nghiệp

Từ năm 2016, Trường ĐH Tiền Giang và Công ty TNHH Esuhai đã hợp tác đào tạo sinh viên, giúp các bạn tốt nghiệp ra trường có ngay việc làm với mức lương hấp dẫn. Đã có 25 lớp đào tạo tiếng Nhật đã được mở với 486 học viên theo học và đã có 245 học viên trúng tuyển vào các công ty của Nhật Bản.

Năm 2020, Trường ĐH Tiền Giang và công ty Esuhai vẫn tiếp tục đẩy mạnh chương trình hợp tác đào tạo đưa người lao động sang Nhật làm việc thông qua tuyển sinh đào tạo các chuyên ngành như: Công nghệ thực phẩm; Cơ khí. Song song với đào tạo chuyên môn, các bạn sẽ học thêm tiếng Nhật, kỹ năng, tác phong làm việc đáp ứng điều kiện tuyển dụng của doanh nghiệp Nhật Bản sau khi tốt nghiệp.

PGS. TS Võ Ngọc Hà cho biết: Với chương trình hợp tác đào tạo này, ngoài việc giúp sinh viên có việc làm phù hợp, lương cao ngay sau khi tốt nghiệp, sâu xa hơn nhà trường mong muốn các em được học tập, rèn luyện, làm việc trong một môi trường năng động, hiện đại và chuyên nghiệp. Sau khi về nước, các em sẽ là những thanh niên có tri thức, tay nghề, thái độ và tinh thần kỷ luật cao trong công việc. Đây sẽ là những yếu tố quan trọng và cần thiết trong việc đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội.

 

BBT