.:Trường Đại học Tiền Giang:. 


Tag

;

Chia sẻ

Trường Đại học Tiền Giang tổng kết lớp Bồi dưỡng chuyên đề “Dinh dưỡng học đường” tại thị xã Cai Lậy

22-09-2020

Ngày 20/9/2020, Trường Đại học Tiền Giang đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Cai Lậy tổ chức tổng kết Lễ lớp bồi dưỡng chuyên đề “Dinh dưỡng học đường” tại Trường Trung cấp Cai Lậy. Đến dự có: TS. Lê Hữu Hải - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang; TS. Trần Hồng Mơ - Trưởng phòng Quản lý đào tạo;  ThS. Nguyễn Vĩnh Toàn - Phó trưởng khoa Sư phạm của Trường Đại học Tiền Giang.

TS. Lê Hữu Hải phát biểu tại lại tổng kết

Lớp học đã thu hút 89 học viên đăng ký tham gia (cán bộ quản lý, giáo viên, người trực tiếp làm công tác cấp dưỡng) của các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thị xã Cai Lậy, huyện Cai Lậy và huyện Cái Bè. Theo đó, chương trình bồi dưỡng chuyên đề “Dinh dưỡng học đường” nhằm trang bị cho người học những kiến thức, kỹ năng về dinh dưỡng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho học sinh bán trú ở các trường mầm non, tiểu học. Sau khi học xong, người học có đủ phẩm chất, năng lực và sức khỏe để thực hiện tốt việc nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho học sinh bán trú từ 0 – 15 tuổi.

TS. Lê Hữu Hải trao tặng 3 giấy khen cho 3 học viên đạt thành tích học tập xuất sắc tiêu biểu

Lớp học được tổ chức gồm 240 tiết học (135 tiết lý thuyết và 105 tiết thực hành). Nội dung chương trình học được nhà trường xây dựng phù hợp với nhu cầu thực tế  tại các cơ sở đào tạo, với 5 chuyên đề bắt buộc: Dinh dưỡng đối với sự phát triển cơ thể trẻ em từ 0-15 tuổi và an toàn thực phẩm; Xây dựng thực đơn, khẩu phần ăn và tổ chức bữa ăn cho học sinh bán trú; Một số kỹ thuật chế biến món ăn, đồ uống ở cơ sở bán trú; Giáo dục dinh dưỡng sức khỏe cho trẻ em từ 0-15 tuổi; Quản lý chỉ đạo hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc và đảm bảo an toàn tại các cơ sở giáo dục. Theo đó, giảng viên của Trường Đại học Tiền Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang,… đã trực tiếp tham gia hướng dẫn, giảng dạy.

TS. Lê Hữu Hải trao giấy chứng nhận cho học viên đã hoàn thành khóa học

TS. Trần Hồng Mơ trao giấy chứng nhận cho học viên đã hoàn thành khóa học

Kết quả, Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang đã có quyết định trao giấy nhận100% học viên đã hoàn thành khóa học (43 học viên đạt loại xuất sắc, 34 học viên đạt loại giỏi, 2 học viên đạt loại khá). Đồng thời, Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang đã trao tặng 3 giấy khen cho 3 học viên đạt thành tích học tập xuất sắc tiêu biểu của toàn khóa.   

VĨNH SƠN