.:Trường Đại học Tiền Giang:. 


Tag

;

Chia sẻ

Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh tổ chức trao tặng gần 1.900 quyển sách cho bốn trường đại học

22-03-2021

Ngày 19/3/2021, tại tỉnh Bến Tre, Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh tổ chức trao tặng 1.840 quyền sách trị giá hơn 4,1 tỷ đồng cho thư viện bốn trường: Phân hiệu Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tại Bến Tre, Đại học An Giang, Đại học Kiên Giang và Đại học Tiền Giang.


Đại biểu tham gia Lễ tiếp nhận sách tặng của TS Võ Tá Hân

Theo đó, Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh đã trao tặng cho bốn trường, mỗi trường 460 quyển sách, trị giá 45.630 USD, tương đương 1,03 tỷ đồng.

Đại diện Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh trao bảng tượng trưng 460 quyển sách cho đại diện Trường ĐH Tiền Giang  -TS. Lê Minh Tùng - Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Trường Đại Tiền Giang đóng góp vào Quỹ Học bổng Võ Tá Hân tại Việt Nam 20 triệu đồng

Bà Lê Thị Mỹ Châu - Chủ tịch Công ty Cổ phần Vinafirst, đại diện TS. Võ Tá Hân và Quỹ Học bổng Võ Tá Hân tại Việt Nam cũng cho biết TS. Võ Tá Hân mong muốn thông qua Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP. Hồ Chí Minh gửi tặng số sách này cho các trường đại học nhằm phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy vì mục tiêu phát triển tri thức và góp phần xây dựng, phát triển đất nước. Để bày tỏ lòng biết ơn và đáp lại sự hỗ trợ nguồn sách khoa học kỹ thuật rất quý, đại diện các trường đóng góp tài chính để phát triển Quỹ học bổng Võ Tá Hân với số tiền 40 triệu đồng. Tại buổi lễ, Quỹ Học bổng Võ Tá Hân cũng đã gửi tặng 4 trường đại học 40 triệu đồng để hỗ trợ, động viên sinh viên học tập.

TS. Lê Minh Tùng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang ghi nhận và trân trọng những đóng góp của TS. Võ Tá Hân cho quê hương Việt Nam, đặc biệt là những đóng góp của Tiến sĩ trên lĩnh vực giáo dục và đào tạo thông qua hoạt động tặng sách quý và Quỹ Học bổng Võ Tá Hân.

Đây là những quyển sách chuyên ngành khoa học kỹ thuật của World Scientific tại Singapore xuất bản do TS. Võ Tá Hân (Việt kiều Mỹ) gửi tặng các trường. Đến nay, TS. Võ Tá Hân đã trao tặng hơn một triệu quyển sách cho các trường đại học ở Việt Nam, phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy vì mục tiêu phát  triển tri thức của sinh viên, giảng viên các trường trong cả nước.

Phát biểu tại lễ  trao tặng, đồng chí Phan Văn Mãi - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre gửi lời cám ơn đến Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh và cá nhân TS. Võ Tá Hân đã giúp đỡ cho bốn địa phương để phục vụ sự phát triển. Tỉnh Bến Tre kinh tế còn gặp nhiều khó khăn nên sự kết nối các nguồn lực rất quan trọng thúc đẩy sự phát triển. Hoạt động của TS. Võ Tá Hân và gia đình rất ý nghĩa nhằm cùng nhau xây dựng đội ngũ học tập bài bản. Đây là động lực quan trọng giúp nâng cao dân trí và phát triển nhân tài.

VĨNH SƠN