.:Trường Đại học Tiền Giang:. 


Tag

;

Chia sẻ

Cơ hội việc làm khi học ngành Nuôi trồng thủy sản ở Trường ĐH Tiền Giang

17-03-2022

Nuôi trồng thủy sản là một trong những ngành có nhu cầu rất lớn về nguồn nhân lực, đặc biệt nguồn nhân lực có trình độ cao. Đây là ngành học tiềm năng, mang lại cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn cũng như cơ hội khởi nghiệp kinh doanh cho các bạn sinh viên.

* Chương trình đào tạo ngành Nuôi trồng thủy sản

Thực tế ngành Nuôi trồng thủy sản bao gồm rất nhiều lĩnh vực trong thủy sản như: nuôi trồng và chế biến thủy hải sản, bảo vệ nguồn lợi thủy sản, quản lý hoạt động thủy hải sản, bệnh học thủy sản… Trong quá trình học tại trường, sinh viên được trang bị kiến thức chuyên môn về thiết kế, tổ chức, quản lý các hoạt động nuôi trồng thủy sản, tham gia nghiên cứu cải tiến công nghệ nhằm tạo ra các sản phẩm mới, tư vấn kỹ thuật về hoạch định phát triển nuôi trồng thủy sản bền vững; cung cấp dịch vụ và chuyển giao công nghệ nuôi trồng thủy sản.

Bên cạnh đó, sinh viên theo học ngành này được trang bị kỹ năng mềm (kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng quản lý bản thân…) và kỹ năng chuyên môn như: kỹ năng thực hiện các thao tác trong sản xuất giống, ương nuôi, quản lý môi trường và sức khỏe động vật thủy sản; vận dụng phương pháp và dữ liệu thích hợp để phục vụ hoạt động nghiên cứu, sản xuất thủy sản; tư vấn, chuyển giao kỹ thuật sản xuất giống, ương nuôi động vật thủy sản, kinh doanh và quản lý trong lĩnh vực thủy sản đạt hiệu quả cao.

* Sinh viên tốt nghiệp ngành Nuôi trồng thủy sản ra làm những công việc:

 Trường Đại học Tiền Giang đã bắt đầu tuyển sinh và đào tạo nhân lực ngành nuôi trồng thủy sản từ năm 2007. Tại Trường Đại học Tiền Giang, các năm qua từ 2017-2020, hàng loạt các công ty trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản đã đến nhà trường để tuyển dụng nhân sự. Tuy nhiên, nhà trường không đủ nguồn sinh viên tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nghiệp để cung ứng cho nhu cầu của các doanh nghiệp.

Theo kết quả thống kê từ 2017-2020, 100% sinh viên tốt nghiệp ngành Nuôi trồng thủy sản của trường Đại học Tiền Giang đều có việc làm ổn định với mức thu nhập cao. Đây là một điều mà đa số các cựu sinh viên rất hài lòng khi nghĩ về việc trước kia họ đã chọn ngành Nuôi trồng thủy sản, Đại học Tiền Giang để học tập và rèn luyện.

Theo khảo sát, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp của các bạn là vô cùng rộng lớn và có thể chia làm 6 nhóm: nhóm làm kinh doanh tại các công ty thuốc thủy sản, thức ăn thủy sản, giống thủy sản và vật tư ngành thủy sản (i); nhóm làm kỹ thuật xét nghiệm, kiểm mẫu, chẩn đoán bệnh trên động vật thủy sản tại các công ty thủy sản (ii); nhóm làm kỹ thuật tại các công ty, trang trại sản xuất/nuôi trồng thủy sản (iii); nhóm làm việc tại các quan nhà nước có liên quan như cán bộ khuyến nông/khuyến ngư, chuyên viên tại các chi cục thủy sản, các sở/phòng nông nghiệp và có liên quan (iv); nhóm các bạn tự thành lập trang trại để sản xuất, nuôi các loài động vật thủy sản (v); và nhóm các bạn tự mở đại lý/cửa hàng để kinh doanh trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản (vi).

Thu nhập và cơ hội phát triển bản thân của kỹ sư/cử nhân nuôi trồng thủy sản làm việc trong các nhóm đều rất lớn. Thu nhật trung bình dao động từ 8-12 triệu/tháng đối với sinh viên mới tốt nghiệp và từ 20-50 triệu/tháng đối với các bạn tốt nghiệp từ 1 năm trở lên. Cơ hội thăng tiến sau 1-2 năm làm việc, các em có năng lực tốt đã được bổ nhiệm ở những vị trí quan trọng của công ty nuôi thủy sản như trưởng khu nuôi, kỹ thuật trưởng hay giám đốc kỹ thuật với những chế độ ưu đãi rất hấp dẫn.

Nếu bạn yêu thích ngành Nuôi trồng thủy sản và mong muốn học tập tại Trường Đại học Tiền Giang, hãy nhanh tay đăng ký vào ngành Nuôi trồng thủy sản, mã trường: TTG, mã ngành: 7620301.

Thông tin liên hệ: 

Khoa Nông nghiệp và Công nghệ Thực phẩm hay Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp: 02733.888.585 hoặc zalo: 0913.043.841. Website: tuvantuyensinh.tgu.edu.vn; facebook.com/truongdaihoctiengiang. Website: https://www.tgu.edu.vn/

VĨNH SƠN tổng hợp

TT Tư vấn tuyển sinh và Quan hệ doanh nghiệp